Mái bạt xếp Bá Minh

Mái bạt xếp Bá Minh
Đăng bởi: mái che Bá Minh

Mái bạt xếp là gì? Tại sao loại mái này đang rất được ưa chuộng? Với những đặc điểm nổi bật về không gian, sự tiện lợi và giá thành, mái kiểu bạt xếp đang là sự lựa chọn của đa số các quán sân vườn, quán nhậu và ngay cả không gian nhà ở.

Mái bạt xếp là gì?

Mái xếp hay còn gọi là mái bạt xếp là một loại mái nhẹ, có chức năng che nắng, che mưa. Loại mái này không được thiết kế cố định mà có thể kéo ra vào tùy ý người dùng.

mái bạt xếp Bá Minh

Mái dạng bạt xếp

Cấu tạo của mái xếp gồm có phần giàn bằng thép nhẹ, dây kéo và phần bạt xếp phía trên. Chính vì có chức năng kéo ra vô nên hình dạng của bạt tạo thành những nét lượn sóng rất bắt mắt, giúp không gian có vẻ rộng hơn thực tế.

Khi sử dụng mái xếp, người dùng có thể lựa chọn che mái hoặc để không gian ngoài trời tùy ý, rất tiện dụng cho những quán nhậu hay café sân vườn.

Với những căn nhà với không gian sân vườn chật hẹp trong thành phố thì việc lựa chọn một bộ mái bạt xếp di động sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái hơn so với mái tôn cố định.

Cấu tạo của mái bạt xếp Bá Minh

Một mái xếp hoàn chỉnh được Bá Minh cung cấp thường có những loại vật liệu rất đơn giản, gồm:

  • Hệ thống cột đỡ: đây là phần kết cấu liên kết với đất, đóng vai trò làm bộ khung cố định cho mái bạt. Thông thường khung đỡ được làm bằng dạng giàn hoặc các cột nhôm đúc sẵn. Tùy  theo diện tích mái mà lựa chọn hệ thống cột đỡ cho phù hợp.
  • Bộ khung phía trên: để có thể cố định hình dạng bên trên của mái bạt và làm đường cho dây cáp di chuyển thì phải có một bộ khung. Khung này cũng được làm bằng các ống nhôm hình hộp. Nếu mái có diện tích lớn thì có thể dùng kết cấu giàn nhưng sẽ phức tạp hơn khi thi công và tính toán.
mái bạt xếp bá minh 1

Bộ khung phía trên và bạt

  • Dây cáp: hệ thống dây cáp là một yếu tố chính tạo nên sự tiện lợi cho mái xếp. Với dây cáp, mái xếp có thể kéo ra hoặc vô tùy ý. Nên chọn loại dây cáp có kích thước tối thiểu từ 4 đến 8mm để đảm bảo độ chắc chắn.
  • Bạt: vật liệu chính để làm nên loại mái này chính là bạt. Bạt có nhiều chất liệu khác nhau như canvas hay lưới tráng nhựa. Bạt phải có độ bền với thời tiết để có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Ngoài ra, để làm nên một bộ mái xếp còn có những yếu tố nhỏ như ròng rọc, cột bê tông cố định cột đỡ,… Tuy nhiên so với các loại mái khác thì loại mái xếp này đơn giản hơn rất nhiều.

Mái bạt xếp Bá Minh sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những nơi có không gian chật hẹp trong thành phố. Giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt và thay thế, cùng với đó là sự tiện lợi giúp cho loại mái này ngày càng trở nên phổ biến.
Ngoài mái bạt xếp chúng tôi còn nhận thi công, lắp đặt:

Mái hiên di động

Mái che đôi

Công Ty Cơ Khí Bá Minh

Với sự tín nhiệm của khách hàng, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thi công lắp đặt: mẫu mái hiên nhà đẹp, mái che xếp, mái xếp, mái hiên, mái hiên di động, mái vòm, mái tôn, mái kính cường lực, mái ngói, mái lợp poly, cầu tháng sắt, cầu thang thoát hiểm, cửa sắt giả gỗ.